Lượt Truy Cập:

Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Tin Tức Sự Kiện

Kết nối cung cầu công nghệ: giới thiệu thiết bị bay không người lái phục vụ nông nghiệp

Ngày đăng : 30/07/2020
Tác giả :
A+ A- In

Sáng ngày 24/7/2020, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ An Giang, đã tổ chức phiên kết nối cung cầu công nghệ “Giới thiệu thiết bị bay không người lái phục vụ nông nghiệp” tại Hợp tác xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Nhằm hỗ trợ nông dân và các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh có thể tiếp cận với tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp, giảm công lao động, giảm nguy cơ ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật; giảm chi phí sản xuất, tăng sức cạnh tranh của nông sản địa phương trên thị trường; góp phần chuyển đổi từ nông nghiệp truyền thống sang nền nông nghiệp thông minh và bền vững, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và công nghệ An Giang đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đại Thành đã đã tổ chức buổi kết nối cung cầu công nghệ và trình diễn thiết bị bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật trên đồng lúa.

Tham gia buổi kết nối có: đại diện Sở Khoa học và Công nghệ; Công ty cổ phần Đại Thành; đại diện một số Hợp tác xã trong tỉnh, Đài phát thanh truyền hình An Giang và một số bà con nông dân tại huyện Thoại Sơn tỉnh An Giang.

 Tại buổi kết nối cung cầu công nghệ, các đại biểu được tham quan trình diễn thiết bị bay không người lái phun thuốc trên cánh đồng lúa với nhiều ưu điểm so với phương pháp phun thuốc truyền thống. Qua thực tế cho thấy việc phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái đảm bảo tính chính xác theo từng thửa ruộng, giảm lượng thuốc từ đó chi phí sản xuất, tiết kiệm thời gian, đảm bảo sức khỏe cho người dân vì không trực tiếp phun thuốc trên đồng ruộng. Ngoài việc phun thuốc, thiết bị bay còn có thể bón phân, gieo sạ lúa, giúp tiết kiệm thời gian, giảm công lao động, góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp.

Đối với các tổ chức, cá nhân khi đầu tư thiết bị bay không người lái phục vụ nông nghiệp có thể nhận được kinh phí hỗ trợ không hoàn lại theo Quyết định số 71/2019/UBND ngày 23/12/2019 của UBND tỉnh An Giang./.

H.Trí