Hoạt động Sở, Ngành

Triệu tập kỳ họp thứ 13 (bất thường) Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày đăng : 27/04/2020

Ngày 24/4/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã Quyết định triệu tập kỳ họp thứ 13 (bất thường) HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, Kỳ họp khai mạc lúc 7 giờ 30 phút, ngày 05/5/2020, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh. Kỳ họp lần này nhằm tiến hành công tác nhân sự và quyết định 1 số nội dung quan trọng theo đề nghị của Chủ tịch UBND tỉnh thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh. Cụ thể như sau:

Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét nội dung các tờ trình của UBND tỉnh về:

Về việc đề nghị thông qua Nghị quyết giao thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm C sử dụng nguồn vốn ngân sách địa phương do cấp tỉnh quản lý; Quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm B, điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm B sử dụng vốn đầu tư công giai đoạn 2016 - 2020 và cho ý kiến báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án.

Phân cấp nhiệm vụ chi bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh An Giang; đề nghị thông qua Đề án "Đề nghị công nhận thành phố Long Xuyên mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang"; đề nghị thông qua Đề án "Đề nghị công nhận  thị trấn Tri Tôn mở rộng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang đạt tiêu chí đô thị loại IV".

Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao, câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh; Xin chủ trương chuyển đổi đất, rừng phòng hộ đầu ít xung yếu sang quy hoạch phát triển rừng sản xuất gắn với điều chỉnh quy hoạch ba loại rừng trên địa bàn tỉnh; Quy định chế độ hỗ trợ, mức đóng góp đối với người nghiện ma túy cai nghiện tự nguyện trên địa bàn tỉnh An Giang...

Về công tác nhân sự, Kỳ họp lần này Hội đồng nhân dân tỉnh cũng sẽ tiến hành bầu bổ sung chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Nguyễn Hùng