Lượt Truy Cập:

Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Hoạt động Khoa học công nghệ

Hội thảo khoa học “Tiềm năng và thực trạng khai thác du lịch nông nghiệp ở ĐBSCL”

Ngày đăng : 09/06/2020
Tác giả :
A+ A- In

Sáng ngày 05/6/2020, tại Hội trường 105B của Trường Đại học An Giang; Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM phối hợp Trường Trường Đại học An Giang tổ chức Hội thảo khoa học “Tiềm năng và thực trạng khai thác du lịch nông nghiệp ở ĐBSCL”. Hội thảo do PGS.TS. Ngô Thị Phương Lan – Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM và PGS.TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang đồng chủ trì, cùng sự tham dự của hơn 100 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp và sinh viên lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, khoa học công nghệ tỉnh An Giang và TP.HCM cùng tham dự.

Hội thảo đã trình bày 5 báo cáo tham luận về Nâng cấp chuỗi giá trị du lịch nông nghiệp ở ĐBSCL gắn với xây dựng nông thôn mới; Du lịch nông nghiệp – Kinh nghiệm tại huyện Yeongdong, tỉnh Chungcheongbuk, Hàn Quốc và gợi ý bài học kinh nghiệm cho ĐBSCL, Việt Nam; Mô hình du lịch nông nghiệp ở Bến Tre – Hiện tại và tương lai; Mô hình du lịch thích nghi với thiên nhiên và liên kết với nông nghiệp; Đa dạng hóa sản phẩm của loại hình du lịch nông nghiệp trong mối quan hệ với môi trường tự nhiên và sinh kế của người dân tỉnh An Giang (nghiên cứu trường hợp Búng Bình Thiên, huyện An Phú). Đồng thời, Hội thảo cũng cung cấp kỹ yếu với 25 tóm tắt tham luận các nghiên cứu có liên quan chủ đề Hội thảo.

Đến tham dự Hội thảo, các đại biểu còn có cơ hội trao đổi, thảo luận và được nghe các diễn giả giải thích các vấn đề liên quan phát triển du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái của tỉnh An Giang; các kinh nghiệm, mô hình du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái thành công để gợi ý cho phát triển du lịch tỉnh An Giang và ĐBSCL trong tương lai như mô hình Tổng Công ty Dịch vụ Nông nghiệp Maharastra (Ấn Độ) và mô hình Mạng lưới Bienvenue À La Ferme (Pháp).

MK