Lượt Truy Cập:

Sở Khoa học Công nghệ tỉnh An Giang
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập:
  • Tổng lượt Truy cập:

Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng

Hội thảo phổ biến, hướng dẫn về Truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hoá theo tiêu chuẩn GS1

Ngày đăng : 15/04/2021
Tác giả :
A+ A- In

Ngày 09/04/2021, tại Hội trường Khách sạn ORCHIDS (Thành phố Hồ Chí Minh), Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia đã tổ chức Hội thảo phổ biến, hướng dẫn về Truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hoá theo tiêu chuẩn GS1.

Hội thảo đã thu hút được sự tham gia của hơn 60 đại biểu đến từ các Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (An Giang, Long An, Tiền Giang, TPHCM, Cần Thơ,…), các cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đến từ các tỉnh thành thuộc khu vực miền Nam.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Bùi Bá Chính, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia, nhấn mạnh tầm quan trong của việc ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc trong việc nâng cao giá trị sản phẩm, xây dựng uy tín trong kinh doanh, đồng thời là công cụ quan trọng hỗ trợ việc truy vết sai lỗi trong quá trình sản xuất trong các trường hợp xảy ra sự cố về chất lượng sản phẩm, ví dụ điển hình là vụ việc ngộ độc thực phẩm khi sử dụng sản phẩm pate chay vừa qua.

Tại hội thảo, các chuyên gia của Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia đã trình bày các nội dung cơ bản về thực trạng truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá tại Việt Nam và lộ trình thực hiện đề án truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá quốc gia, định hướng ứng dụng công nghệ thông tin trong Truy xuất nguồn gốc; đồng thời giới thiệu mođun hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử https://trace.gov.vn.

Chia sẻ tại hội thảo, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ LACO phối hợp với Công ty Cổ phần Trần Doãn đã chia sẻ về kết quả áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm nông sản của công ty.

Cuối buổi hội thảo, đại diện Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia cũng đã giải đáp các thắc mắc, cũng như ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp đến từ các đại biểu tham dự hội thảo, làm cơ sở để triển khai hiệu quả Quyết định số 100/QĐ-TTg ngày 19/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc.

DT