(16/05/2016)

Trên cơ sở đề xuất của Sở Khoa học và Công nghệ, căn cứ vào tình hình và yêu cầu thực tiễn của địa phương, UBND tỉnh An Giang đã có Công văn số 568/UBND-KT ngày 09/6/2016 về việc đặt hàng danh mục nhiệm vụ KHCN cấp quốc gia năm 2016 và Công văn số 569/UBND-KT ngày 09/5/2016 về việc đặt hàng danh mục nhiệm vụ KHCN Chương trình Tây Nam bộ (đợt 2) năm 2017, cụ thể:

1. Chương trình KHCN cấp thiết địa phương cấp quốc gia năm 2016, gồm 02 đề xuất:

(1) Nghiên cứu xây dựng hệ thống giám sát trực tuyến môi trường nước, cảnh báo và đề xuất các giải pháp xử lý bằng công nghệ nano cho các vùng nuôi thủy sản ở tỉnh An Giang;

(2) Đánh giá tác động kinh tế, môi trường và đề xuất giải pháp canh tác bền vững cho sản xuất lúa 03 vụ ở đồng bằng sông Cửu Long.

2. Chương trình KHCN về quỹ gen, gồm 01 đề xuất:

(1) Sưu tập, bảo tồn và khai thác nguồn gien đậu nành (đỗ tương) Việt Nam.

3. Chương trình KHCN Tây Nam bộ (đợt 2), gồm 01 đề xuất:

(1) Chế tạo công nghệ và thiết bị sản xuất phân bón hóa học bọc polymer không độc tính, giải pháp cho hoạt động sản xuất lúa bền vững, hiệu quả kinh tế, giảm thiểu tối đa ô nhiễm môi trường từ việc sử dụng phân bón hóa học tại vùng Tây Nam bộ.

An Giang rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Văn phòng Chương trình Tây Nam bộ và Bộ Khoa học và Công nghệ để các nhiệm vụ KHCN trên được tiến hành nhằm góp phần giải quyết các vấn đề bức xúc của địa phương An Giang, cũng như của khu vực đồng bằng sông Cửu Long và cả nước./.

MK

Chịu trách nhiệm: Đinh Thị Việt Huỳnh - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.