Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Hoạt động Khoa học công nghệ
(02/02/2018)

Chiều ngày 30/01/2018, tại phòng họp Sở, Sở Khoa học và Công nghệ đã thành lập Hội đồng khoa học và công nghệ cấp tỉnh tư vấn đánh giá nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu, đánh giá thành phần hóa học và sinh học, kết hợp sản xuất thực phẩm chức năng từ cây đinh lăng lá nhỏ (Polyscias Fruticosa (L.) Harms) tại huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, tỉnh An Giang” do Trường Đại học Tây Đô chủ trì; PGS. TS. Trần Công Luận chủ nhiệm; thực hiện từ tháng 10/2015 – 10/2017.

Hội đồng do GS.TS. Nguyễn Minh Đức - Trưởng Khoa Dược, Trường Đại học Tôn Đức Thắng làm chủ tịch; ThS. Tầng Phú An – PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ làm Phó Chủ tịch; cùng các thành viên khác đến từ Trường Đại học Y dược TP. HCM; Sở Y tế An Giang; Hội đông y An Giang; Văn phòng UBND tỉnh và Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.

Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo kết quả thực hiện, các thành viên Hội đồng thống nhất đánh giá nghiệm thu kết quả đạt, xếp loại Khá.

Mục tiêu nghiên cứu  

- Nghiên cứu xác định thành phần hóa học và tác dụng sinh học dược liệu của cây đinh lăng lá nhỏ tại tỉnh An Giang, chủ yếu trên lá và rể Đinh lăng lá nhỏ.

- Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng (trà và viên nang) từ cây Đinh lăng lá nhỏ trồng tại vùng Bảy Núi tỉnh An Giang.

- Định hướng khai thác, quy hoạch vùng trồng, sử dụng cây Đinh lăng hiệu quả.

Nội dung thực hiện

- Nội dung 1: Nghiên cứu xác định thành phần hóa học của cây Đinh lăng lá nhỏ trồng tại tỉnh An Giang, chủ yếu trên lá và rể cây.

- Nội dung 2: Lược khảo các tác dụng sinh học dược liệu của cây Đinh lăng lá nhỏ.

- Nội dung 3: Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất thực phẩm chức năng (trà và viên nang) từ Đinh lăng lá nhỏ trồng tại vùng Bảy Núi, An Giang.

- Nội dung 4: Định hướng khai thác, quy hoạch vùng trồng, sử dụng cây Đinh lăng tỉnh An Giang một cách hiệu quả.

Sản phẩm đạt được: 

- Acid oleanolic (50mg);

- 02 Saponin (ladyginosid A và acid 3-O-[β-D-glucopyranosyl-(1à4)]-b-D-(6-O-methyl) glucuronopyranosyl oleanolic) (20 mg);

-  Trà túi lọc Đinh lăng (5.000 gói);

- Viên nang cứng Đinh lăng (5.000 viên);

- Tiêu chuẩn kiểm nghiệm nguyên liệu, trà và viên nang;

- Quy trình chiết tách, phân lập và tinh chế acid oleanolic và 2 saponin;

- Quy trình sản xuất trà và viên nang;

- Bộ tư liệu về tác dụng sinh học của Đinh lăng;

- Quy trình định tính và định lượng các hợp chất trong nguyên liệu (lá và rể Đinh lăng);

- Hồ sơ tiền lâm sàng trà túi lọc và viên nang cứng;  

- Báo cáo định hướng khai thác và quy hoạch vùng trồng Đinh lăng lá nhỏ cho An Giang.

Kết quả nghiên cứu sau khi quyết định nghiệm thu chính thức sẽ chuyển giao cho Trung tâm Công nghệ Sinh học An Giang; Sở Y tế An Giang; Hội Đông y An Giang và các tổ chức, cá nhân khác trên địa bàn tỉnh khi có yêu cầu, triển khai ứng dụng và nhân rộng./.

MK

Trang12345678910... 14
trong 14

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
Dự báo thời tiết
Giá vàng, ngoại tệ
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Trương Kiến Thọ - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 69/GP-TTĐT ngày 7/04/2011 - Cơ quan cấp phép: Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.
Điện thoại: (076) 3852212 - Fax: (076) 3854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn