(19/05/2016)

Sáng ngày 16/5/2016, tại phòng họp của Sở KH&CN tỉnh An Giang, Vụ KH&CN Địa phương, Cục Công tác phía Nam – Bộ KH&CN đến làm việc với đại diện lãnh đạo các Sở KH&CN, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh và các đơn vị, phòng chuyên môn thuộc Sở KH&CN.

Nội dung Công tác triển khai xây dựng Kế hoạch và dự toán ngân sách hoạt động khoa học và công nghệ tỉnh An Giang năm 2017. Đánh giá tình hình hoạt động KH&CN nổi bật năm 2015 – 2016: Hoàn thiện hệ thống chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN tại địa phương; Kiện toàn tổ chức bộ máy phục vụ cho công tác quản lý và phát triển KH&CN; Tham gia vào triển khai Chương trình hành động của địa phương phục vụ phát triển kinh tế - xã hội 2015; Tác động của KH&CN đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

* Định hướng nhiệm vụ trọng tâm hoạt động KH&CN năm 2017

- Ưu tiên thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/6/2012 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Trong đó, tập trung nghiên cứu phát triển 08 nhóm sản phẩm nông nghiệp đã được quy hoạch (lúa - gạo, nấm ăn - nấm dược liệu, cây dược liệu, cây ăn quả, rau màu, chăn nuôi, thủy sản và hoa kiểng).

- Tập trung thực hiện 07 chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm theo Quyết định số 2532/QĐ-UBND ngày 05/12/2013 của UBND tỉnh An Giang Ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình hành động số 18-Ctr/TU ngày 28/02/2013 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về ”phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

- Triển khai Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ KH&CN trên địa bàn tỉnh An Giang giai đoạn 2016 – 2020 theo Quyết định số 567/QĐ-UBND của UBND tỉnh về việc Ban hành Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh An Giang giai đoạn 2016-2020.

- Triển khai thực hiện Quyết định số 794/QĐ-UBND ngày 23/3/2016 về việc Phê duyệt Kế hoạch Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh An Giang giai đoạn 2016-2020.

- Tiếp tục đẩy mạnh đầu tư các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trọng điểm phục vụ thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, trọng tâm là trên các sản phẩm nông nghiệp chủ lực để tạo nền tảng khoa học công nghệ làm bước đột phá thực hiện thành công các mục tiêu tái cơ cấu nông nghiệp tỉnh.

- Triển khai thực hiện các dự án đầu tư: (01) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Công nghệ sinh học; (02) Dự án đầu tư tăng cường trang thiết bị Trung tâm Công nghệ Sinh học; (03) Đầu tư mua sắm thay thế thiết bị chuẩn đo lường giai đoạn 2016-2020 của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng An Giang; (04) Dư án đầu tư trang thiết bị Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ An Giang giai đoạn 2016 - 2020.

Kết thúc buổi làm việc Ông Nguyễn Hồng Hà – Vụ Phó Vụ KH&CN Địa phương yêu cầu Sở KH&CN có văn bản chính thức về các nội dung kiến nghị gởi Bộ KH&CN để có văn bản trả lời; Bổ sung thêm một số nội dung trong kế hoạch năm 2017 có liên quan đến việc ứng phó sự cố an toàn bức xạ; đánh giá trình độ công nghệ; cơ sở dữ liệu về dân số, GDP,…

Chịu trách nhiệm: Đinh Thị Việt Huỳnh - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.