Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Hoạt động Khoa học công nghệ
(02/02/2018)

Sáng ngày 31/1/2018, tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh, Trung tâm Công nghệ sinh học An Giang đã tổ chức Hội thảo khoa học “Một số kết quả nghiên cứu giai đoạn 1 đề tài hiện đại hóa bài thuốc của Lương Y Trần Quang Trung” nhằm giới thiệu một số kết quả nghiên cứu giai đoạn 1 đề tài nghiên cứu KHCN cấp tỉnh “Nghiên cứu đánh giá tác dụng và hiện đại hóa bài thuốc của Lương Y Trần Quang Trung từ nguồn dược liệu tỉnh An Giang”; đồng thời, giới thiệu khả năng ứng dụng của bài thuốc trong việc hỗ trợ điều trị hạ lipid máu, bảo vệ gan và đề xuất định hướng phát triển các sản phẩm từ nguồn dược liệu và các bài thuốc cổ truyền của tỉnh.

Hội thảo do Ông Trương Kiến Thọ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, cùng hơn 40 đại biểu tham dự là các nhà quản lý, các vị lương y, doanh nghiệp từ các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh tham dự.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe các diễn giả đến từ Trường Đại học Y dược TP. HCM; Trung tâm Sâm và Dược liệu TP. HCM; Trung tâm Công nghệ Sinh học An Giang và tác giả bài thuốc trình bày các báo cáo tham luận về tình hình, nguyên nhân và tác hại của bệnh cao mỡ máu và viêm gan; kết quả nghiên cứu bước đầu  có tác dụng sinh học trong hạ mỡ máu và bảo vệ gan từ bài thuốc và tiềm năng xây dựng vùng trồng, khai thác các dược liệu là nguyên liệu chính sử dụng trong bài thuốc nhằm phục vụ việc bào chế, sản xuất sản phẩm sau này.


Đồng thời, tại Hội thảo các đại biểu tham dự cũng có cơ hội thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm liên quan chủ đề Hội thảo và kết quả nghiên cứu đề tài như cần xem xét xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn GMP, WHO để có thể thương mại hóa sản phẩm sau nghiên cứu thành công; lợi ích trong việc kết hợp đông tây y trong điều trị bệnh thông qua hiện đại hóa các bài thuốc y học cổ truyền;...

MK 

Trang12345678910... 14
trong 14

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
Dự báo thời tiết
Giá vàng, ngoại tệ
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Trương Kiến Thọ - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 69/GP-TTĐT ngày 7/04/2011 - Cơ quan cấp phép: Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.
Điện thoại: (076) 3852212 - Fax: (076) 3854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn