Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Hoạt động Khoa học công nghệ
(23/12/2016)

Ông Phạm Công Thành, Giám đốc công ty TNHH PHARMAQ Việt Nam cho biết, vắc-xin ALPHA JECT ® Panga 2 của PHARMAQ đã nhận được giấy phép lưu hành từ Cục Thú Y vào ngày 5 tháng 12 năm 2016.

"Việc cấp phép cho loại vắc-xin mới này là sự đóng góp rất lớn cho ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản bền vững hơn ở Việt Nam. Để có được sản phẩm này, PHARMAQ đã trải qua một quá trình nhiều năm nghiên cứu, phát triển và chuẩn bị hồ sơ thủ tục nhằm đảm bảo rằng vắc-xin sẽ mang lại một mức độ bảo hộ đáng kể cùng với đó là sự an toàn cho cá và cho môi trường’’, ông Phạm Công Thành chia sẻ.

ALPHA JECT® Panga 2  là một loại vắc-xin tiêm giúp bảo hộ cá khỏi các bệnh chủ yếu trong ngành công nghiệp cá tra ở Việt Nam, Edwardsiella ictaluri gây bệnh gan thận mủ và Aeromonas hydrophila gây bệnh phù đầu xuất huyết. Những bệnh này xảy ra trong suốt quy trình nuôi, gây ra tỉ lệ chết cao và dẫn đến thiệt hại lớn về mặt kinh tế.

Tiêm vắc-xin là một bước tiến quan trọng trong việc kiểm soát hai loại bệnh chủ yếu này trên cá tra nuôi tại Việt Nam và giảm thiểu việc sử dụng kháng sinh. Trong những năm qua, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với các khách hàng để khảo nghiệm vắc-xin một cách kỹ lưỡng tại các ao nuôi thương phẩm trong điều kiện thực tiễn sản xuất.

"Để đạt được một nền sản xuất cá tra ổn định và đáng tin cậy, PHARMAQ định hướng sẽ tiếp tục hỗ trợ ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản của Việt Nam bằng các giải pháp quản lý sức khỏe tiên tiến trong lĩnh vực phòng và kiểm soát dịch bệnh. Việc cấp phép cho vắc-xin này là một bước tiến quan trọng cho việc sản xuất ra những sản phẩm thủy hải sản sạch và an toàn ở Việt Nam’’, chia sẻ của Tổng Giám Đốc PHARMAQ Toàn Cầu, ông Morten Kr. Nordstad.

PHARMAQ là đơn vị dẫn đầu toàn cầu về vắc-xin và cải tiến công nghệ nuôi trồng thủy sản và là một phần của Zoetis, tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thú y. Một công ty mang đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe thân thiện với môi trường, an toàn và hiệu quả cho ngành nuôi trồng thủy sản toàn cầu thông qua nghiên cứu và lời cam kết của những con người tận tụy.

Các nhà máy, bộ phận quản lý, các hoạt động nghiên cứu và phát triển được đặt tại Na Uy và với các chi nhánh ở Chi Lê, Anh, Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Tây Ban Nha, Panama và Hồng Kông. PHARMAQ có khoảng 200 nhân viên. Các sản phẩm của công ty có mặt tại thị trường Châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, và Châu Á.

 

THÀNH CÔNG

Trang12345678910... 14
trong 14

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
Dự báo thời tiết
Giá vàng, ngoại tệ
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Đinh Thị Việt Huỳnh - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 69/GP-TTĐT ngày 7/04/2011 - Cơ quan cấp phép: Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.
Điện thoại: (076) 3852212 - Fax: (076) 3854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn