(29/08/2017)

Ngày 17/8/2017, UBND tỉnh phê duyệt kinh phí hỗ trợ thực hiện dự án Xây dựng mô hình thử nghiệm trồng cà chua cao sản trong nhà màng tại Châu Đốc (theo Quyết định số 2499/QĐ-UBND), do Trung tâm Công nghệ sinh học An Giang chủ trì, ThS. Ngô Thị Hồng Yến chủ nhiệm, thực hiện 18 tháng (Từ tháng 8/2017 đến tháng 02/2019), nhằm mục tiêu xây dựng 01 mô hình sản xuất thử nghiệm ứng dụng công nghệ cao diện tích 1.300m2 trồng cà chua cao sản theo hướng nông sản an toàn tại 01 nông hộ thuộc TP. Châu Đốc nhằm tăng năng suất, chất lượng cây trồng và ổn định việc làm cho nông dân hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký. Theo đó, Chủ nhiệm dự án sẽ triển khai thực hiện 04 nội dung chính gồm: Khảo sát, chọn hộ thực hiện mô hình (có điều kiện sản xuất và hoàn cảnh kinh tế tiêu biểu cho nông dân địa phương, có diện tích đất canh tác ≥ 2.000m2, là người trực tiếp sinh sống và làm việc tại địa bàn thực hiện mô hình); Thiết kế, xây dựng nhà màng 1.300m2, hệ thống tưới nhỏ giọt và quạt đối lưu; Trồng, chăm sóc và thu hoạch cà chua theo định hướng an toàn (Trồng thử nghiệm giống cà chua Doufu và cà chua Savior (giống đối chứng), mỗi vụ trồng 06 tháng, tiến hành 02 vụ); Tổ chức hội thảo tổng kết (40 cán bộ nông nghiệp, nhà khoa học và nông dân các huyện).

Sản phẩm chính của dự án: 12.500 kg/vụ; Mô hình trồng cà chua trong nhà màng diện tích 1.300 m2; Quy trình kỹ thuật trồng giống cà chua Doufu; Báo cáo khoa học tổng kết dự án.

Tổng kinh phí thực hiện: 1.065.735.000 đồng, trong đó nguồn sự nghiệp khoa học và công nghệ hỗ trợ 385.638.000 đồng.

Chủ nhiệm dự án có trách nhiệm triển khai thực hiện nội dung dự án và tuân thủ đúng các quy định của Nhà nước khi triển khai thực hiện dự án. Sở Khoa học và Công nghệ chịu trách nhiệm thực hiện các thủ tục hỗ trợ, giám sát, kiểm tra việc triển khai thực hiện dự án theo theo tiến độ dự án, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh theo quy định hiện hành.

Nếu sau ngày 30/11/2017, Trung tâm Công nghệ sinh học An Giang vẫn chưa thực hiện dự án hoặc nếu sau ngày 31/5/2019 Trung tâm Công nghệ sinh học An Giang vẫn chưa hoàn thành dự án 'Xây dựng mô hình thử nghiệm trồng cà chua cao sản trong nhà màng tại Châu Đốc’ thì không được hỗ trợ./.

NL

Chịu trách nhiệm: Trương Kiến Thọ - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.