Sở Khoa Học Công Nghệ    
 
 
 
Liên kết website
Skip portlet Portlet Menu
This portlet is temporarily disabled.
 
 
 
 
Hoạt động Khoa học công nghệ
(02/02/2018)

Sáng ngày 30/01/2018, tại phòng họp Sở, Sở Khoa học và Công nghệ đã thành lập Hội đồng khoa học và công nghệ cấp tỉnh tư vấn đánh giá nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu sản xuất thực phẩm chức năng từ cao chùm ngây trồng tại vùng Bảy Núi, An Giang dưới dạng viên nang” do Trung tâm Sâm và Dược liệu TP. HCM chủ trì; PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Hương chủ nhiệm; thực hiện từ tháng 12/2015 – 12/2017.

Hội đồng do GS.TS. Nguyễn Minh Đức - Trưởng Khoa Dược, Trường Đại học Tôn Đức Thắng làm chủ tịch; ThS. Tầng Phú An – PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ làm Phó Chủ tịch; cùng các thành viên khác đến từ Trường Đại học Y dược TP. HCM; Sở Y tế An Giang; Hội đông y An Giang; Văn phòng UBND tỉnh và Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.

Sau khi nghe chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo kết quả thực hiện, các thành viên Hội đồng thống nhất đánh giá nghiệm thu kết quả đạt, xếp loại Khá.

Mục tiêu nghiên cứu  

Mục tiêu chung: Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất viên nang từ lá Chùm ngây có tính an toàn, có giá trị dinh dưỡng và có một số tác dụng dược lý thực nghiệm có thể ứng dụng trong hỗ trợ điều trị.

Mục tiêu cụ thể:         

- Khảo sát điều kiện thu hái và sơ chế nguyên liệu lá Chùm ngây có độ ổn định về hàm lượng hợp chất isoquercitrin.

- Nghiên cứu quy trình chiết xuất cao cồn lá Chùm ngây và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở của cao chiết (cao bán thành phẩm).

- Nghiên cứu quy trình sản xuất viên nang từ lá Chùm ngây (nguyên liệu đã được tiêu chuẩn hóa).

 - Xây dựng tiêu chuẩn kiểm nghiệm và khảo sát độ ổn định của viên nang Chùm ngây.

- Xây dựng hồ sơ dược lý tiền lâm sàng của chế phẩm gồm các khảo sát tính an toàn và tác dụng dược lý theo hướng bổ dưỡng, bảo vệ gan và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý do rối loạn chuyển hóa, rối loạn nội tiết tố sinh dục nữ.

Nội dung thực hiện

- Nội dung 1: Khảo sát chất lượng nguyên liệu.

- Nội dung 2: Chiết xuất dược liệu nhằm xây dựng quy trình chiết xuất (tối ưu hóa) và tiêu chuẩn cơ sở của cao cồn 45%.

- Nội dung 3: Nghiên cứu bào chế chế phẩm, cụ thể là xây dựng quy trình bào chế dạng chế phẩm viên nang cứng: tối ưu hóa công thức, khảo sát quy trình ở quy mô pilot.

- Nội dung 4: Xây dựng tiêu chuẩn kiểm nghiệm và khảo sát độ ổn định của viên nang Chùm ngây.

- Nội dung 5: Xây dựng hồ sơ dược lý tiền lâm sàng của chế phẩm.

Sản phẩm đạt được:

- Viên nang: 5.200 viên;

- Các quy trình chiết tách cao và sản xuất viên nang;

- Tiêu chuẩn cơ sở cao và viên nang;

- Hỗ trợ đào tạo 03 cử nhân; đào tạo, bồi dưỡng 02 cán bộ Trung tâm CNSH An Giang các quy trình chiết tách và bào chế sản phẩm;

- 03 bài báo khoa học được đăng tạp chí dược liệu.

Kết quả nghiên cứu sau khi quyết định nghiệm thu chính thức sẽ chuyển giao cho Trung tâm Công nghệ Sinh học An Giang; Sở Y tế An Giang; Hội Đông y An Giang và các tổ chức, cá nhân khác trên địa bàn tỉnh khi có yêu cầu, triển khai ứng dụng và nhân rộng./.

MK

Trang12345678910... 14
trong 14

 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải video..
Skip portlet Portlet Menu

Thông tin cần biết
  Skip portlet Portlet Menu
Dự báo thời tiết
Giá vàng, ngoại tệ
 
 
 
 
Chịu trách nhiệm: Trương Kiến Thọ - Phó Giám đốc - Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang.
Cơ quan chủ quản: Sở Khoa học và Công nghệ An Giang.
Giấy phép số: 69/GP-TTĐT ngày 7/04/2011 - Cơ quan cấp phép: Cục QL Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử.
Điện thoại: (076) 3852212 - Fax: (076) 3854598 ** E-mail: sokhcn@angiang.gov.vn